Đường dẫn truy cập

Mỹ: FDA sắp cho phép tiêm vaccine Pfizer cho lứa tuổi 12-15 vào đầu tuần tới


Vaccine Pfizer.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) theo dự liệu sẽ cấp phép tiêm vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi vào tuần tới, theo hãng tin AP.

Một quan chức liên bang không nêu tên cho AP biết FDA dự kiến sẽ mở rộng việc cho phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine hai liều này của Pfizer vào đầu tuần tới và thậm chí có thể sớm hơn.

Một người thân tín với quy trình nội bộ, cũng không nêu tên, xác nhận mốc thời gian như vừa nêu và nói thêm rằng FDA dự kiến sẽ phê duyệt việc sử dụng Pfizer cho trẻ nhỏ hơn vào mùa thu năm nay.

Vào cuối tháng 3, Pfizer đã công bố kết quả sơ bộ từ một nghiên cứu vaccine trên 2.260 tình nguyện viên Hoa Kỳ từ 12 đến 15 tuổi, cho thấy không có trường hợp nào mắc COVID-19 ở thanh thiếu niên được tiêm chủng đầy đủ so với 18 trong số những người được tiêm giả dược.

Hơn 131 triệu liều vaccine của Pfizer đã được sử dụng tại Hoa Kỳ, và nhu cầu về vaccine cho người lớn đã giảm xuống đáng kể trong những tuần gần đây.

Cho đến nay Mỹ đã đặt hàng ít nhất 300 triệu liều Pfizer tính đến cuối tháng 7, đủ để phòng ngừa cho 150 triệu người.

Theo Reuters, công ty Moderna và Johnson & Johnson cũng đang thử nghiệm vaccine của họ ở lứa tuổi từ 12 đến 18. Dữ liệu thử nghiệm của Moderna dự kiến sẽ sớm được công bố.

VOA Express

XS
SM
MD
LG