Đường dẫn truy cập

Nga hạn chế nhân viên tại tòa đại sứ các nước ‘không thân thiện’


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một luật ngày 23/4 hạn chế số nhân viên địa phương làm việc tại các phái bộ ngoại giao nước ngoài và những cơ quan khác, và ra lệnh cho chính phủ lập danh sách các quốc gia “không thân thiện”, là đối tượng của những hạn chế.

Luật, được đăng trên trang mạng của Điện Kremlin ngày 23/4, cho phép chính phủ hạn chế, hay ngay cả cấm ngặt, những hợp đồng làm việc với “những cơ quan nhà nước và những định chế nhà nước của nước ngoài có những hành vi không thân thiện chống lại Liên bang Nga.”

Luật được ban hành vào lúc có những tranh chấp leo thang giữa Nga và Cộng hòa Czech khiến cả hai bên đều trục xuất các nhà ngoại giao, với một vài nước châu Âu theo sau. Czech trong tuần trước cáo buộc Moscow đóng vai trò trong vụ nổ kho đạn vào năm 2014 nhưng Nga phủ nhận.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG