Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ động đất ở New Zealand tăng tới 144 người


Cảnh tượng đổ nát tại thị trấn cảng Lyttelton sau trận động đất 6.3 độ gây thiệt hại nặng thành phố Christchurch ngày 22 tháng 2, 2011

Giới hữu trách New Zealand cho hay số tử vong vì động đất đã tăng tới 144 người trong lúc có ít hy vọng tìm được người sống sót trong số hơn 200 người mất tích.

Tổng thanh tra cảnh sát Dave Cliff hôm nay cho báo chí biết rằng ông quan tâm sâu sắc tới tính mạng của những người còn mất tích sau trận động đất có cường độ 6.3 xảy ra hôm thứ Ba.

Hôm qua, Ngoại trưởng Murray McCully nói rằng công tác cứu hộ sắp chấm dứt. Ông cho biết ông đang chuẩn bị để báo cho các gia đình của những người thuộc nhiều nước điều mà ông gọi là “tin xấu nhất.”

Thị trưởng thành phố Christchurch, ông Bob Parker, nói rằng Nhân viên cứu hộ và thân nhân của những người mất tích cần chuẩn bị tâm lý đối với khả năng là số tử vong có thể tăng đáng kể trong vòng 24 tới 48 giờ sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG