Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì động đất ở New Zealand tăng thêm


Nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trong các đống gạch đá đổ nát

Số tử vong vì động đất tại New Zealand lên đến 113 người và nhà cầm quyền còn lo ngại là 228 người bị liệt kê là mất tích có nhiều phần chắc đã chết.

Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully hôm thứ Sáu nói việc cứu nạn tiếp theo trận động đất mạnh 6,3 độ Richter xảy ra vào ngày thứ Ba vừa qua tại Christchuch sắp chấm dứt.

Ông sửa soạn thông báo cho gia đình thuộc một số quốc gia “loại tin tức tệ hại nhất.”

70 người sống sót trong trận động đất được đưa ra từ những tòa nhà đổ nát trong vòng 25 tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi cơn địa chấn xảy ra. nhưng không có ai được cứu thêm kể từ thứ Tư.

Hàng trăm cảnh sát, binh sĩ và người thuộc thành phần khác tiếp tục lục soát đống đổ nát để tìm xem có ai còn sống hay không.

Tuy nhiên nhà chức trách nói họ tin là không còn người sống sót trong đống đổ nát của nhà thờ Christchurch.

Họ cũng chỉ còn một ít hy vọng tìm thấy người sống sót tại tòa nhà 5 tầng bị sụp đổ, nơi có một đài truyền hình và một trường dạy tiếng Anh.

Thị trưởng Christchurch Bob Parker nói những người cứu nạn và gia đình những người mất tích chuẩn bị về một khả năng là con số tử vong sẽ tăng một cách đáng kể trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

Thủ tướng John Key nói “Đây là những ngày rất đen tối cho New Zealand“VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG