Đường dẫn truy cập

NATO: Chiến dịch không kích ở Libya sẽ tiếp diễn


Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet phát biểu tại Brussels, ngày 6/10/2011
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet phát biểu tại Brussels, ngày 6/10/2011

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet cho hay chiến dịch không kích của NATO ở Libya sẽ tiếp tục chừng nào vẫn còn các ổ kháng cự, và cho tới khi nào chính phủ lâm thời đề nghị chấm dứt các vụ không kích.

Ngày hôm nay, ông Longuet phát biểu như vậy ở Brussels, nơi các bộ trưởng quốc phòng NATO đang đánh giá chiến dịch ở Libya trong khuôn khổ cuộc họp kéo dài hai ngày.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói rằng việc chiếm được thị trấn Sirte quê nhà của cựu lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi sẽ là một biểu tượng vô cùng quan trọng, tuy nhiên sự phản kháng vẫn tiếp tục diễn ra ở Bani Walid và các khu vực thuộc miền nam.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh trên đường phố vẫn tiếp diễn ở Sirte ngày hôm nay trong khi các chiến binh của Chính phủ Chuyển tiếp Quốc gia tìm cách củng cố các vị trí ở thị trấn cách thủ đô Tripoli khoảng 360km này.

Các giới chức quân đội Libya ngày hôm qua cho hay lực lượng cách mạng có thể chiếm được Sirte trong vài ngày tới.

Các lãnh đạo Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia đã cam kết sẽ từ chức sau khi thành phố này được kiểm soát và đất nước được tuyên bố hoàn toàn giải phóng.

Cũng trong ngày hôm nay, một giới chức an ninh hàng đầu ở Tripoli nói rằng lực lượng của chính phủ lâm thời đã phát hiện ra hai ngôi mộ tập thể trong đó chôn tổng cộng khoảng 900 thi thể.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG