Đường dẫn truy cập

Mỹ tiêm chủng 600.000 trẻ em 12-15 tuổi trong tuần qua


Bác sĩ Anthony Fauci Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia.

Mỹ đã triển khai tiêm chủng vaccine COVID cho 600.000 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi trong tuần qua sau khi giới hữu trách chấp thuận cho vaccine của Pfizer/BioNTech được sử dụng cho nhóm tuổi này, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bác sĩ Rochelle Walensky, cho biết ngày 18/5.

Cho tới nay, tổng cộng có hơn 4 triệu thiếu niên dưới 17 tuổi đã được tiêm chủng tại Mỹ, bà nói thêm. Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm tại Mỹ, bác sĩ Anthony Fauci, kỳ vọng đến cuối năm nay Hoa Kỳ sẽ có đủ dữ liệu an toàn để tiêm chủng cho trẻ em đủ mọi lứa tuổi.

Giới thẩm quyền thuốc men tại Mỹ tuần trước đã cho phép sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer nơi trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Hầu hết các tiểu bang bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em từ ngày 13/5.

Vaccine của Pfizer là vaccine đầu tiên được chấp thuận tiêm cho trẻ em tuổi từ 12 đến 15. Tiêm chủng cho trẻ được xem là quan trọng để các em trở lại trường học an toàn.

Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu các tiểu bang phải sẵn sàng vaccine ngay lập tức cho các thiếu niên.

Vaccine này đã được chấp thuận sử dụng khẩn cấp cho những người từ 16 tuổi trở lên tại Mỹ kể từ tháng 12.

Hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 chỉ có những triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng nào cả. Tuy nhiên trẻ em vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, và có thể làm virus lây lan.

Thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi được tiêm chủng rộng rãi có thể cho phép các trường học và các trại hè nới lỏng việc mang khẩu trang và các biện pháp giãn cách xã hội theo khuyến nghị của CDC.

Ông Fauci ngày 18/5 tuyên bố vaccine COVID-19 hiện hữu cũng có thể bảo vệ chống lại biến thể Ấn Độ.

(Nguốn Carl O'donnell)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG