Đường dẫn truy cập

Mỹ bắt người đàn ông mang 2 can xăng vào nhà thờ ở trung tâm New York


Nhà thờ Thánh Patrick ở New York trong bức ảnh chụp hôm 6/9/2018. Một người đàn ông sống ở New Jersy
Nhà thờ Thánh Patrick ở New York trong bức ảnh chụp hôm 6/9/2018. Một người đàn ông sống ở New Jersy

Một người đàn ông 37 tuổi bị bắt giữ tối ngày 17/4 cùng 2 can xăng khi tìm cách vào bên trong Nhà thờ Thánh Patrick ở New York, cảnh sát cho biết.

Người đàn ông này bước vào nhà thờ lúc 8 giờ tối nhưng bị một nhân viên an ninh của nhà thờ đuổi ra, phó ủy viên phụ trách tình báo và chống tội phạm của Sở Cảnh sát New York, John Miller, được New York Times trích lời cho biết. Khi người đàn ông này đi ra ngoài, một ít xăng đã chảy xuống sàn nhà thờ.

Người bảo vệ nhà thờ sau đó báo cho hai nhân viên cảnh sát đứng bên ngoài và họ đã bắt giữ người đàn ông cũng như tra hỏi ông ta. Mặc dù người đàn ông này hợp tác với cảnh sát nhưng các câu trả lời của ông ta không nhất quán và có tính né tránh, ông Miller nói tại một cuộc họp báo.

Người đàn ông này cũng mang theo 2 bình ga cho bật lửa và 2 chiếc bật lửa, ông Miller nói. Ông ta không bị thương và nhà thờ không bị hư hại, theo New York Times.

Người đàn ông này chưa bị buộc tội ngay, và cảnh sát không cho biết tên của ông ta. “Cảnh sát biết người đàn ông này”, ông Miller nói, mà không đưa ra thêm chi tiết nào.

New York Times cho biết, vụ việc này đã làm cảnh sát tăng cường sự hiện diện của họ tại khu Mid-town trung tâm thành phố.

Sự việc xảy ra 2 ngày sau khi một đám cháy bùng phát ở nhà thờ Đức Bà ở Paris, một trong những di tích nổi tiếng nhất của thủ đô Pháp. Các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm nguyên nhân cụ thể của vụ cháy đó, mặc dù nó được cho là tình cờ.

Nhà thờ Thánh Patrick có sức chứa khoảng 2.200 người và bắt đầu mở cửa vào tháng 5 năm 1879.

VOA Express

XS
SM
MD
LG