Đường dẫn truy cập

Malaysia: Vắc-xin AstraZeneca ‘an toàn’, thích hợp sử dụng cho người trên 60 tuổi


Malaysia vừa nhận được lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên với gần 270.000 liều vào ngày 23/4/2021.

Các cơ quan y tế Malaysia hôm 26/4 nói vắc-xin do hãng AstraZeneca bào chế là an toàn để sử dụng, ba ngày sau khi quốc gia Đông Nam Á này nhận được lô vắc-xin đầu tiên được mua thông qua chương trình cung cấp vắc-xin phòng ngừa Covid-19 trên toàn cầu COVAX, theo Reuters.

Hiện một số quốc gia đang hạn chế hoặc ngừng sử dụng loại vắc-xin này vì lo ngại nó có thể liên quan đến tình trạng đông máu sau tiêm ở một số người.

AstraZeneca nói các đánh giá theo quy định ở Anh và châu Âu đã đều ghi nhận vắc-xin của họ cung cấp mức độ bảo vệ cao và lợi ích của nó vượt xa mọi rủi ro.

“Tôi xác nhận vắc-xin do AstraZeneca bào chế là an toàn và nó sẽ được tiêm cho những người từ 60 tuổi trở lên”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Adham Baba nói trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Malaysia vừa nhận được lô vắc-xin đầu tiên với gần 270.000 liều vào ngày 23/4. Các quan chức của Bộ Y tế Malaysia nói loại vắc-xin này “thích hợp để sử dụng” cho những người từ 60 tuổi trở lên và họ đang xem xét các dữ liệu sẵn có trước khi phê duyệt sử dụng cho các nhóm tuổi khác.

Malaysia đã đặt mua tổng cộng 12,8 triệu liều từ AstraZeneca. Một nửa trong số đó là thông qua chương trình COVAX. Dự kiến, nước này sẽ nhận được 600.000 liều vào tháng Sáu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG