Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế chỉ trích Malaysia mời Tổng thống Sudan tới thăm


Tòa án Tội phạm Quốc tế ICC đã ra trát bắt ông Bashir vì các tội trạng diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh ở khu vực miền đông Darfur

Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi Malaysia rút lại lời mời Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tới thăm nước này và bắt giữ ông Bashir vì các tội ác chống lại loài người nếu ông đến Sudan.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, nhóm nhân quyền có trụ sở ở London nói rằng Malaysia không nên tự biến mình thành ‘bến đỗ của những kẻ lẩn trốn công lý quốc tế’.

Tòa án Tội phạm Quốc tế ICC đã ra trát bắt ông Bashir vì các cáo trạng diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh ở khu vực miền đông Darfur của nước này.

Ông Bashir là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bị ICC ra trát bắt.

Tổng thống Bashir là một trong một số nhà lãnh đạo châu Phi dự kiến sẽ tới Malaysia để tham dự cuộc Đối thoại Quốc tế Langkawi, một hội nghị kéo dài 3 ngày bàn về tình trạng nghèo đói toàn cầu, khai mạc hôm Chủ nhật.

Malaysia không phải là một thành viên của ICC, nhưng đã bày tỏ ý định muốn gia nhập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG