Đường dẫn truy cập

ICC: Ông Bashir vẫn tiếp tục vi phạm tội ác tại Darfur


ICC: Ông Bashir vẫn tiếp tục vi phạm tội ác tại Darfur

Ủy viên Công tố Tòa Án Hình Sự Quốc Tế ICC nói rằng chính phủ Sudan vẫn tiếp tục vi phạm tội diệt chủng và những tội ác chống lại nhân loại tại Darfur.

Trong những nhận định đưa ra trước Hội Đồng Bảo An hôm thứ Tư, ông Luis Moreno-Ocampo nói rằng quân đội Sudan vẫn tiếp tục những cuộc không kích và giết người nhắm vào những nhóm sắc tộc bị cho là đã hỗ trợ phe nổi dậy ở Darfur.

Những khẳng định tương tự được tổ chức theo dõi nhân quyền HRW đưa ra hồi đầu tuần, nói rằng những vụ vi phạm tại Darfur đã gia tăng trong những tháng gần đây, trong lúc thế giới chú tâm đến nền độc lập sắp tới tại Nam Sudan.

Vào năm 2009, ICC đã truy tố Tổng thống Sudan Omar al-Bashir vì những tội danh chủ mưu một chiến dịch sát hại, hãm hiếp và những tội ác khác tại Darfur.

Ông Bashir đã tránh để khỏi bị bắt giữ bằng cách chỉ du hành đến những nước không giao nộp ông ta cho ICC mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG