Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tử vong vì COVID vượt quá 160.000


Nhân viên y tế tại Bệnh viện Fountain Valley ngày 6/8/2020 biểu tình bên ngoài bệnh viện đòi điều kiện làm việc an toàn trong đại dịch COVID-19.

Hơn 160.000 người chết vì đại dịch virus corona tại Mỹ, chiếm gần một phần tư số tử vong trên thế giới, theo số liệu của Reuters ngày 7/8 trong lúc nước Mỹ đang tranh luận về việc liệu các trường học có nên mở cửa dạy trực tiếp trong vài tuần tới hay không.

Nước Mỹ ghi nhận 160.003 người chết và 4,91 triệu ca nhiễm, cao nhất trên thế giới.

Con số người chết vì virus corona đang tăng tại 23 tiểu bang và số ca nhiễm leo thang ở 20 bang, theo một cuộc phân tích dữ liệu của Reuters trong hai tuần qua so với hai tuần lễ trước nữa.

Cột mốc u ám hôm 7/8 đánh dấu việc gia tăng lên tới 10.000 người chết trong 9 ngày tại Mỹ.

Nhiều ca tử vong trong số này xảy ra tại California, Florida và Texas, 3 tiểu bang đứng đầu tổng số ca nhiễm. Trong khi số ca nhiễm mới dường như giảm bớt tại những tiểu bang này, các đợt bùng phát mới đang trỗi dậy từ đông sang tây.

Tới đầu tháng 12, gần 300.000 người Mỹ có thể chết vì COVID-19, các chuyên gia y tế Đại học Washington cảnh báo hôm 6/8 dù họ cho rằng 70.000 sinh mạng có thể được cứu nếu người Mỹ nghiêm chỉnh chú ý đến việc mang khẩu trang.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG