Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số ca nhiễm mới giảm trong 5 tuần liên tiếp


Bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
Bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Mỹ trong tuần rồi ghi nhận số ca nhiễm mới giảm 23% và số người nhập viện vì COVID giảm 16%. Cả hai chỉ số này đều giảm trong 5 tuần liên tiếp.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết tiến bộ chống virus bị đe dọa bởi vài biến thể mới và khuyến cáo rằng khẩu trang và các biện pháp giãn cách xã hội vẫn rất cần thiết.

Bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC cho hay khoảng 4% các ca nhiễm tại Mỹ liên hệ tới một biến thể lây lan mạnh hơn được phát hiện đầu tiên tại Anh.

Trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 14/2, Mỹ báo cáo hơn 639.000 ca mới, theo phân tích của Reuters dựa trên báo cáo của quận hạt và tiểu bang. So với tuần lễ trước đó, những ca mới gia tăng tại 3 tiểu bang Alaska, Nebraska và South Dakota trong số 50 tiểu bang.

Số người chết vì COVID sụt trong hai tuần liên tiếp, giảm 1,8% trong tuần trước xuống còn 21.787 người. Cộng tất cả lại, có gần 486.000 người chết vì virus tại Mỹ, tức cứ 673 cư dân thì có 1 người.

Con số trung bình các bệnh nhân COVID tại bệnh viện giảm còn 74.000 trong tuần qua, thấp nhất kể từ giữa tháng 11, Reuters phân tích các dữ liệu của Dự án Theo dõi COVID.

Trên toàn quốc, có 5,7% xét nghiệm COVID có kết quả dương tính với virus, mức thấp nhất kể từ tuần lễ chấm dứt vào ngày 25/10, theo dữ liệu của Dự án Theo dõi COVID.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG