Đường dẫn truy cập

TT Biden gọi điện thoại động viên người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch


Nhà Trắng nói cuộc trò chuyện là một phần trong nỗ lực giúp ông Biden giao tiếp trực tiếp với người Mỹ trong khi ông hạn chế đi lại phần nhiều vì đại dịch.

Tổng thống Joe Biden gọi điện thoại và động viên một phụ nữ ở bang California thất nghiệp vì đại dịch virus corona, trong một cuộc trò chuyện mà Nhà Trắng cho biết là một phần trong nỗ lực giúp ông giao tiếp thường xuyên hơn với người dân Mỹ bình thường.

Nhà Trắng ngày thứ Bảy công bố một đoạn video hài hai phút rưỡi quay cuộc trò chuyện qua điện thoại đường dài của ông Biden với bà Michele Voelkert.

Sau khi mất việc tại một công ty khởi nghiệp kinh doanh quần áo vào tháng 7, bà đã viết thư cho ông Biden. Ông đọc thư rồi gọi điện thoại cho bà.

Người phụ nữ sinh sống ở Roseville, California, nói với ông Biden rằng “khoảng thời gian vừa qua thật là khó khăn” khi bà cố gắng tìm kiếm việc làm.

Ông Biden, trò chuyện trong Phòng Bầu dục, đáp rằng cha ông thường nói việc làm không chỉ mang lại tiền lương mà còn gắn liền với phẩm giá và sự tôn trọng. Ông mô tả kế hoạch cứu trợ virus corona trị giá 1,9 ngàn tỉ đôla của ông, trong đó kêu gọi cấp tiền cứu trợ 1.400 đôla cho những người như bà Voelkert, và các khoản hỗ trợ kinh tế khác cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Cũng có ngân khoản giúp phân phối vaccine ngừa COVID-19.

“Tôi đã nói từ lâu rằng việc giữ cho các cơ sở kinh doanh mở cửa và làm ăn phát đạt và ứng phó với đại dịch nhất thiết phải đi đôi với nhau,” ông Biden nói.

Nhà Trắng cho biết cuộc trò chuyện là một phần trong nỗ lực giúp ông Biden giao tiếp trực tiếp với người Mỹ trong khi ông hạn chế đi lại phần nhiều vì đại dịch. Ông đã bay về thành phố quê nhà Wilmington ở bang Delaware, ngày thứ Sáu để nghỉ cuối tuần ở nhà với gia đình.

XS
SM
MD
LG