Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số ca COVID vượt 30 triệu


Trường đại học Nam California vắng vẻ vì đại dịch virus corona bùng phát.

Số người nhiễm COVID tại Mỹ vượt 30 triệu hôm 24/3, theo số liệu của Reuters, trong lúc các tiểu bang tăng cường tiêm chủng và hạ độ tuổi ưu tiên.

Số ca nhiễm hàng tuần tăng trở lại lần đầu tiên kể từ tháng Giêng tới nay, khiến nhà chức trách y tế tăng tốc tiêm chủng.

Bất chấp khuyến cáo của chuyên gia, một vài tiểu bang gỡ bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang và những biến thể lây nhiễm cao cũng lây lan trên toàn quốc.

Dù các ca nhiễm có khuynh hướng tăng tại 30 trong số 50 tiểu bang so với những tuần lễ trước, các giới chức y tế hy vọng việc tiêm chủng sẽ ngăn tử suất gia tăng. Mỹ có tổng cộng 544.000 người chết vì COVID.

Đầu tuần này, New York gia nhập cùng với Florida và một số tiểu bang khác bắt đầu tiêm chủng cho độ tuổi từ 50.

Trong hai tuần qua, nhiều tiểu bang trong đó có Alaska, Arizona và Texas đã nới lỏng điều kiện về độ tuổi trong tiêm chủng.

Arizona giảm tuổi đủ điều kiện được tiêm ngừa COVID xuống còn 16 tại những địa điểm tiêm chủng do tiểu bang điều hành ở 3 quận đông dân, có hiệu lực từ ngày 24/3. Ba quận khác cũng hạ độ tuổi xuống còn 16.

Trước đây trong tháng, Alaska trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ tiêm chủng cho cư dân từ 16 tuổi trở lên và hiện có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất nước với 31,5 % cư dân nhận được ít nhất một liều, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Gần một phần tư người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine trong khi khoảng 13% dân số đã được tiêm chủng hoàn toàn.

XS
SM
MD
LG