Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số ca COVID tuần qua tăng 5%


Tổng thống Joe Biden thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ở Atlanta, Georgia, ngày 19/3/2021.
Tổng thống Joe Biden thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ở Atlanta, Georgia, ngày 19/3/2021.

Số người nhiễm COVID tại Mỹ tăng 5% lên hơn 394.000 trường hợp trong tuần qua. Đây là đợt tăng đầu tiên sau khi đã giảm liên tiếp trong 9 tuần, theo phân tích của Reuters dựa trên các dữ liệu của tiểu bang, quận và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Ba mươi trong số năm mươi tiểu bang báo cáo có thêm ca nhiễm mới trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 21/3. Con số của tuần trước đó chỉ có 19 bang, theo phân tích của Reuteurs.

Trên toàn quốc, số ca mới hàng tuần có khuynh hướng giảm kể từ tháng Giêng, dù nhà chức trách y tế cảnh báo lây nhiễm có thể tăng trở lại nếu người Mỹ nới lỏng hạn chế giãn cách xã hội quá nhanh. Nhiều biến thể lây nhiễm cũng đã lây lan trên toàn quốc.

Khu vực Đông Bắc có tỉ lệ lây nhiễm trên đầu người cao nhất, đứng đầu là New Jersey, New York và Rhode Island .

Số người chết vì COVID giảm 15%, còn ở mức 7.793 trong tuần trước, tức khoảng 1.100 người mỗi ngày, theo Reuters. Các giới chức y tế hy vọng nỗ lực vaccine của nước Mỹ có thể kiềm chế số tử vong dù là số ca nhiễm có tăng mạnh trở lại.

Trong 4 tuần lễ, tốc độ tiêm chủng trung bình hàng ngày lập kỷ lục với 2,5 triệu liều được tiêm mỗi ngày trong tuần trước. Tính đến ngày Chủ Nhật 21/3, một phần tư dân số Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine, tăng so với 21% của tuần trước đó, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Khoảng 13% đã nhận được hai liều vaccine, tăng từ tỷ lệ 11%.

Số trung bình bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện Mỹ giảm 6% còn 36.000 người, thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, theo Reuters.

Số nhập viện trên toàn quốc giảm trong 10 tuần. Có 18 tiểu bang có số nhập viện tăng trong khi tuần trước đó chỉ có 4 tiểu bang rơi vào tình trạng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG