Đường dẫn truy cập

Y bác sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam được tiêm vắc xin


Một địa điểm tiêm vắc xin AstraZeneca ở Việt Nam.
Một địa điểm tiêm vắc xin AstraZeneca ở Việt Nam.

64 y bác sĩ thuộc nhóm Bệnh viện Dã chiến của Việt Nam mới được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca trước khi lên đường tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

Báo điện tử VnExpress dẫn lời bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa, lãnh đạo nhóm Bệnh viện Dã chiến này, cho biết rằng nhóm y bác sĩ trên “được ưu tiên tiêm chủng” vì COVID-19 “diễn biến phức tạp” ở Nam Sudan, nơi “các phương tiện chẩn đoán và điều trị còn thiếu thốn”.

Bác sĩ Hòa được trích lời nói thêm rằng việc tiêm vắc xin “giúp nhân viên bệnh viện thêm yên tâm, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ hòa bình quốc tế”.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam tiếp nhận hơn 117.600 liều vắc xin AstraZeneca hồi cuối tháng trước.

VnExpress đưa tin, từ nguồn vaccine được phân bổ, Bộ Quốc phòng “ưu tiên tiêm” vắc xin này cho những người trên tuyến đầu chống dịch và đi vào vùng dịch.

Trong khi nhiều nước ở châu Âu đã ngừng sử dụng vắc xin của AstraZeneca sau khi xảy ra một số trường hợp liên quan tới đông máu, chính phủ Việt Nam hôm 17/3 thông báo tiếp tục sử dụng loại vắc xin này.

Cổng thông tin chính phủ dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo tất cả các cơ sở tiêm vắc xin phải "vừa tiêm, vừa theo dõi đánh giá một cách cẩn trọng và an toàn".

Ông Long cũng cho biết rằng tới nay Việt Nam đã tiêm vắc xin AstraZeneca cho 20.695 người thuộc lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam, từng bày tỏ “tự hào” vì đóng góp cho cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam.

Ông Kapoor cũng “trân trọng biết ơn chiến lược tiếp cận vắc xin chủ động và sự tin tưởng của Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế”, theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG