Đường dẫn truy cập

Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ quảng bá lợi ích của kế hoạch cứu trợ COVID-19


Vợ chồng Tổng thống Joe Biden và vợ chồng Phó Tổng thống Kamala Harris, ngày 22/2/2021.

Tổng thống Joe Biden và phu nhân, Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân đang mở một chuyến công du xuyên quốc gia đầy tham vọng trong tuần này để nêu bật những lợi ích của kế hoạch trị giá 1,9 nghìn tỷ đôla nhằm đánh bại dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy nền kinh tế, theo AP.

Chuyến công du này - được Nhà Trắng đặt tên là chuyến đi “Sự trợ giúp có mặt” - bắt đầu vào ngày 15/3 với chương trình của Phó Tổng thống Harris đến một điểm tiêm chủng COVID-19 và một học viện ẩm thực ở thành phố Las Vegas trong khi đó Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tham quan một trường tiểu học ở bang New Jersey.

Tổng thống Joe Biden ngày 11/3/2021.
Tổng thống Joe Biden ngày 11/3/2021.

Còn tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden sẽ có nhiều điều để nói về kế hoạch này vào ngày 15/3, và ông dự định đến thăm một doanh nghiệp nhỏ ở hạt Delaware, bang Pennsylvania vào ngày 16/3. Dự kiến vào ngày 19/3, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris sẽ cùng xuất hiện ở thành phố Atlanta.

Ngày 16/3, bà Harris sẽ gặp gỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ ở Denver. Vào ngày 17/3, bà Biden sẽ đến thành phố Concord, bang New Hampshire, trong khi đó ông Doug Emhoff, phu quân của bà Harris, sẽ đến thành phố Albuquerque, bang New Mexico.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình cứu trợ COVID-19 của chính quyền Biden là hỗ trợ trực tiếp 1.400 đôla cho mỗi một người đóng thuế hoặc 2.800 đôla cho một cặp vợ chồng khai thuế chung, ngoài ra còn có 1.400 đôla hỗ trợ cho mỗi người phụ thuộc - tổng cộng là 5.600 đôla cho một cặp vợ chồng có hai con nhỏ.

Việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang sẽ được tiếp tục đến hết ngày 6/9 với mức 300 đôla/tuần. Chương trình dành 350 tỷ đôla để hỗ trợ cho chính quyền tiểu bang, địa phương; 130 tỷ đôla cho các trường học từ tiểu học đến cấp III và khoảng 50 tỷ đôla để mở rộng xét nghiệm COVID-19, cùng các biện pháp khác.

VOA Express

XS
SM
MD
LG