Đường dẫn truy cập

Mỹ: COVID tăng 3 tuần liên tiếp, số nhập viện cũng tăng


Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và các Bênh Truyền nhiễm Quốc gia điều trần tại Thượng viện về COVID-19 ngày 18/3/2021.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng 5% lên trên 450.000 ca trong tuần qua, tức đã ba tuần liên tiếp số ca nhiễm tại Mỹ gia tăng, theo phân tích dữ liệu từ tiểu bang và quận hạt của Reuters.

Trong tuần lễ kết thúc ngày 4/4, trung bình số bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện tăng 4% lên hơn 37.000, phá vỡ số nhập viện giảm trong 11 tuần liên.

Các giới chức y tế bày tỏ quan ngại về việc gia tăng đi lại trong ngày Lễ Phục Sinh và kỳ nghỉ xuân của học sinh-sinh viên trong lúc những biến thể lây nhiễm cao của virus corona đang luân lưu.

Trong khi virus cúm thường có khuynh hướng theo mùa, với số ca nhiễm sụt giảm khi thời tiết ấm dần lên, các giới chức y tế nói họ không thấy khuynh hướng tương tự với virus corona chủng mới, viện dẫn đợt tăng mạnh COVID tại một số khu vực trong mùa hè vừa qua.

“Tôi nghĩ thậm chí chúng ta không nên nghĩ đến chuyện dựa vào thời tiết để đưa chúng ta thoát khỏi thực trạng hiện nay,” bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ, nhấn mạnh tại cuộc họp báo ngày 5/4.

Hai mươi bảy trong số năm mươi tiểu bang của Mỹ báo cáo tăng ca nhiễm mới trong tuần qua, so với 7 ngày trước đó, theo phân tích của Reuters.

Michigan, New Jersey và New York đều báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất và số ca nhập viện cao nhất tính trên mỗi 100.000 người.

Số người chết vì COVID-19, vốn có khuynh hướng ‘nối gót’ lây nhiễm sau vài tuần, giảm 17% còn khoảng 5.800 trong tuần qua, tức khoảng 834 ca tử vong mỗi ngày.

Các giới chức y tế nói những nỗ lực tiêm chủng trong nước có thể hạn chế số tử vong cho dù số ca nhiễm đang tăng.

Trong 6 tuần, việc tiêm chủng đạt mức kỷ lục tại Mỹ, tuần qua trung bình có 3,1 triệu liều vaccine được triển khai mỗi ngày.

Tính đến ngày 4/4, 32% dân số Mỹ đã nhận được ít nhất một liều và 19% được tiêm chủng hoàn toàn, theo Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG