Đường dẫn truy cập

COVID là nguyên nhân gây tử vong thứ ba tại Mỹ trong 2020


Bà Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 31/3 loan báo COVID-19 là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ ba tại Mỹ trong năm 2020, và làm tăng tổng số tử vong tại Mỹ lên gần 16% so với năm trước.

Trong cuộc họp báo của Toán Đáp ứng COVID-19 Tòa Bạch Ốc, bà Rochelle Walensky, Giám đốc CDC, nói năm ngoái đại dịch chỉ đứng sau bệnh tim và ung thư, chiếm khoảng 378.000 ca tử vong, tức 11% tổng số người chết tại Mỹ.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cho hay các nước châu Mỹ có thể chứng kiến một đợt tăng COVID tồi tệ nhất, hơn cả số gia tăng vào năm ngoái, với Brazil, Uruguay và Cuba đã bị tác hại nặng nề hơn.

Giám đốc Carissa Etienne cho biết từ đầu năm tới nay, hơn 19,7 triệu ca COVID và 475.000 người chết có liên hệ đến virus corona được ghi nhận tại châu Mỹ.

Vaccine đã được sử dụng-124 triệu người nhận được liều thứ nhất và 58 triệu người đã nhận được liều thứ hai, PAHO nói.

Nhiều liều vaccine bắt đầu được chuyển giao qua chương trình liên minh vaccine COVAX. Tổng cộng 2,5 triệu liều đã tới trong 30 ngày qua và tất cả các nước trong vùng sẽ nhận được một số liều vaccine COVAX trong tuần tới, theo phó giám đốc PAHO Jarbas Barbosa.

Hiện Brazil, Peru, Chile, và Paraguay báo cáo số tử vong liên hệ đến COVID cao nhất và làn sóng các ca mới đã làm các bệnh viện quá tải, PAHO nói.

Có ít nhất ba “biến thể đáng quan ngại” của COVID được xác nhận tại 32 nước trong vùng, với biến thể Brazil đã có mặt tại Argentina, Chile, Uruguay, Colombia, Venezuela, Peru, Mỹ, Canada và Mexico.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG