Đường dẫn truy cập

Lục quân Mỹ cho giải ngũ những ai không chịu chích ngừa COVID


Kiểm tra thân nhiệt binh sĩ thuộc Lục quân Mỹ tại Fort Lee, Virginia., ngày 31/3/2020.

Các binh sĩ từ chối tiêm vaccine COVID-19 sẽ bị giải ngũ ngay, Lục quân Mỹ tuyên bố ngày 2/2 và nói rằng động thái này là thiết yếu để duy trì tính sẵn sàng chiến đấu.

Lệnh của Lục quân Mỹ được áp dụng cho các binh sĩ chính qui của Lục quân, các binh sĩ Lục quân trừ bị đang hoạt động và các sinh viên sĩ quan trừ phi họ được miễn trừ chích ngừa hay đang chờ được miễn trừ, Lục quân Mỹ loan báo.

Đây là lệnh mới nhất từ một binh chủng trong quân đội Mỹ, cho các binh sĩ không tiêm chủng rời khỏi quân ngũ giữa đại dịch sau khi Ngũ Giác Đài buộc tất cả binh sĩ phải chích ngừa từ tháng 8/2021.

Đa số các binh sĩ hiện dịch đã được chích ít nhất một liều vaccine. Gần 79 binh sĩ trong các lĩnh vực phục vụ khác nhau đã thiệt mạng vì virus corona chủng mới.

“Sự sẵn sàng của Lục quân tùy thuộc vào các binh sĩ sẵn sàng để được huấn luyện, được triển khai, chiến đấu và chiến thắng,” Bộ trưởng Lục quân Chirstine Wormuth nói. “Những binh sĩ không tiêm chủng là nguy cơ của lực lượng và gây phương hại cho tính sẵn sàng chiến đấu.”

Các binh chủng khác của quân đội Mỹ trong đó có Không quân, đã bắt đầu cho giải ngũ những người không chịu chích ngừa COVID.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG