Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ của Libya không kích cảng dầu khí Brega


Súng chống máy bay của lực lượng ủng hộ ông Gadhafi bị lực lượng nổi dậy đốt cháy ở thị trấn Brega

Các nhân chứng cho biết các chiến đấu cơ của Libya hôm nay đã tiến hành các cuộc không kích mới nhắm vào một cảng dầu khí quan trọng ở miền đông Brega.

Diễn biến này xảy ra ra một ngày sau khi các phiến quân đẩy lui các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi ra khỏi thành phố.

Các lực lượng đối lập đã chống cự lại trước các cuộc tấn công trên bộ và trên không ngày hôm qua khi lực lượng trung thành với ông Gadhafi tiến hành cuộc phản công đầu tiên nhắm mục tiêu vào khu vực miền đông Libya nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập.

Những người chứng kiến nói rằng lực lượng ủng hộ ông Gadhafi đã tràn vào Brega, cách thủ đô Tripoli khoảng 800 km về phía đông. Họ đã nhanh chóng chiếm các cơ sở dầu khí, sân bay và cảng biển của thành phố.

Các lực lượng đối lập đã tiến hành phản công vào giữa ngày, đẩy lui lực lượng trung thành với ông Gadhafi ra khỏi thành phố.

Các bác sĩ cho biết ít nhất 12 người đã chết trong cuộc giao tranh.

Xem Video cuộc phản công của lực lượng trung thành với ông Gadhafi

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG