Đường dẫn truy cập

Libya thực hiện thêm những vụ oanh kích nhắm vào phe nổi dậy


Binh sĩ Libya đào ngủ và những người tình nguyện chất võ khí lên xe tải
Binh sĩ Libya đào ngủ và những người tình nguyện chất võ khí lên xe tải

Các lực lượng Libya hôm nay thực hiện những vụ oanh kích sang tới ngày thứ ba, tấn công một căn cứ quân sự gần thị trấn Ajdabiya do phiến quân kiểm soát.

Phe nổi dậy ở căn cứ này cho biết những vụ oanh kích không gây ra thiệt hại nào.

Theo dự liệu, những cuộc biểu tình chống chính phủ sẽ diễn ra ở thủ đô Tripoli trong ngày hôm nay sau buổi lễ cầu nguyện ngày thứ 6, trong nỗ lực đang tiếp diễn để đòi lãnh tụ Moammar Gadhafi từ chức.

Cư dân ở Tripoli cho hay dân chúng tiếp tục bị theo dõi thường xuyên, bị các dân quân vũ trang khám xét và những người dính líu tới các vụ biểu tình hầu như hàng tuần bị bắt đi biệt tích.

Hôm qua, các máy bay Libya đã tấn công Brega, thành phố đang do phe nổi dậy chiếm giữ và là một hải cảng quan trọng để xuất khẩu dầu.

Những người mục kích nói rằng những vụ oanh kích nhắm vào phi trường của thành phố, gần nhà máy lọc dầu.

Thứ 6 tuần trước, hàng ngàn người chống chính phủ đã xuống đường ở nhiều thành phố, kể cả thành phố Benghazi ở miền đông hiện do phe chống Gadhafi kiểm soát.

Rối loạn ở Libya diễn ra sau làn sóng biểu tình ở các quốc gia khác trong vùng Trung Đông và Bắc Phi trong vài tuần qua. Những cuộc biểu tình đã buộc các nhà lãnh đạo lâu năm ở Tunisia và Ai Cập từ chức.

Tuy nhiên, ông Gadhafi nhất định không chịu rút lui và xung đột ở Libya đã leo thang.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG