Đường dẫn truy cập

Giới chức Libya đào tị bị thẩm vấn về vụ nổ bom Lockerbie


Cựu Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa

Cảnh sát Scotland điều tra vụ nổ bom máy bay năm 1988 trên không phận Lockerbie đã thẩm vấn cựu Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa.

Cảnh sát không cho biết chi tiết cuộc thảo luận hôm qua giữa họ với ông Koussa, người đã đào tị sang Anh hồi tuần trước và tự ý rút khỏi chức vụ trong chính phủ Libya.

Một cựu nhân viên tình báo Libya, ông Abdel Baset al-Megrahi, là người duy nhất bị kết án trong vụ nổ bom máy bay của hãng Pan Am, giết chết 270 người, phần lớn là người Mỹ.

Ông Koussa có thể cung cấp những thông tin có giá trị về việc trù hoạch vụ tấn công đó, từ quan điểm của một người từng là một viên chức an ninh hàng đầu của Libya.

Các giới chức chính phủ Anh có nói rằng ông Koussa và những thành viên khác của chính phủ Libya sẽ không được dành cho quyền miễn bị truy tố.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG