Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại miền Đông Libya vẫn còn ác liệt


Xe chở một dàn phóng hỏa tiễn của phe nổi dậy trên con đường giữa Ajdabiyah và Brega

Trong ngày thứ Bảy ít nhất có hai mặt trận quan trọng tại miền Đông Libya, là những nơi mà phe của chính phủ đang cố đẩy lui phe nổi dậy.

Tại thành phố Ajdabiya, phe nổi dậy dường như đang bị thất thế. Phe của chính phủ pháo kích vào bên ngoài Ajdabiya, và có người trông thấy các xe của phe nổi dậy đã rời khu vực.

Có người còn nói họ có nghe một tiếng nổ lớn bên ngoài Ajdabiya, sau đó có một cột khói lớn bốc lên. Chưa rõ ai đã gây ra vụ nổ nhưng hãng tin Pháp nói trong ngày thứ Bảy, không có một cuộc không kích nào của NATO trong khu vực Ajdabiya.

Tại cảng dầu Brega phía Tây Ajdabiya, phe nổi dậy nói rằng họ đang tiến gần đến đó. Brega đổi chủ liên tục nhiều lần từ khi xảy ra cuộc nổi dậy chống Gadhafi.

Tại Misrata, thành phố miền Tây duy nhất trong tay phe nổi dậy, hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin của phe nổi dậy nói rằng họ mất 8 người.

Hội Chữ Thập Đỏ cho hay sáng thứ Bảy, một tàu chở thuốc men đã cặp được vào Misrata.

Cùng ngày thứ Bảy ông Gadhafi đã xuất hiện trước công chúng, một chuyện rất hiếm đối với ông. Đài truyền hình chiếu cảnh ông đi thăm các trẻ em trong một trường học ở Tripoli.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG