Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều giới chức Libya vượt biên giới vào Niger


Tướng Ali Kana và một số giới chức cấp cao đã vượt biên giới Libya sang Niger
Tướng Ali Kana và một số giới chức cấp cao đã vượt biên giới Libya sang Niger

Một vị tướng và các giới chức cấp cao khác trong chính quyền của ông Gadhafi trước đây đã vượt biên giới Libya sang Niger.

Các hãng tin dẫn lời giới chức tại Niger nói rằng Tướng Ali Kana và một số giới chức cấp cao nằm trong số một nhóm khoảng hơn chục người vào Niger ngày hôm nay.

Ông Kana là người chỉ huy các binh sĩ ở miền nam Libya. Ông là người gốc Tuareg, một bộ tộc chiếm đa số ở miền bắc Niger.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Tư pháp Niger cho biết, trong những ngày gần đây, có 18 người đã vào nước này từ Libya, nhưng ông Gadhafi không nằm trong số họ.

Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) đã gửi các đặc sứ tới Niger trong nỗ lực ngăn chặn nhà cựu lãnh đạo đào tẩu và các đồng sự của ông rời Libya.

Interpol đã ra trát bắt nhà cựu lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi, người con trai Saif al-Islam và cựu giám đốc cơ quan tình báo.

Trong một thông báo ra ngày hôm nay, Interpol cho biết đã ra lệnh 'truy nã đỏ”, và yêu cầu toàn bộ 188 nước thành viên giúp truy tìm và bắt giữ những người vừa kể. Hiện chưa rõ họ đang ở đâu, nhưng những người vừa kể bị cáo buộc gây tội ác chống lại loài người.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG