Đường dẫn truy cập

Libya: Đụng độ tại cứ điểm của ông Gadhafi


Chiến binh phe nổi dậy tiến về thành phố sa mạc Bani Walid, Libya, 9/9/2011

Các chiến binh thuộc chính phủ lâm thời Libya đã tiến vào một cứ điểm của ông Gadhafi, ngay trước thời hạn chót để những người trung thành với ông này phải đầu hàng.

Các chiến binh nói rằng những cuộc giao tranh ngoài đường phố với quân trung thành với ông Gadhafi đã nổ ra tại trung tâm thành phố sa mạc Bani Walid hôm thứ Sáu. Lực lượng thuộc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC đã tiến vào thành phố sau khi quân sĩ trung thành của ông Gadhafi bắn rocket vào họ. Tuần này NTC đã đòi phe Gadhafi đầu hàng vào thứ Bảy.

Trong khi đó, NATO hôm nay cho biết đã tiến hành các cuộc không kích gần thị trấn Bani Walid, phá hủy hai tên lửa Scud thuộc kho đạn của ông Gadhafi.

Các cuộc đụng độ cũng xảy ra tại Sirte, thị trấn quê nhà ông Gadhafi, hôm thứ Sáu.

Bất ổn xảy ra trước hạn chót ngày thứ Bảy, ngày mà NTC muốn quân sĩ của ông Gadhafi tại cả 2 thành phố kể trên phải đầu hàng. Lãnh đạo chính trị của NTC nói họ muốn tránh bớt hành động quân sự có thể gây tổn hại cho thường dân.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG