Đường dẫn truy cập

Lực lượng Libya đụng độ với binh sĩ Tunisia


Một binh sĩ Tunisia đứng gác gần chiếc xe của lực lượng của ông Gadhafi bị lật trong cuộc giao tranh với binh sĩ Tunisia và chiến binh Libya thuộc phe nổi dậy

Lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi đã đụng độ với binh sĩ Tunisia ngày hôm nay, sau khi vượt biên giới để truy đuổi những chiến binh nổi dậy.

Những người được chứng kiến nói rằng lực lượng Tunisia đã đánh trả, đẩy các binh sĩ trung thành với ông Gadhafi trở lại Libya.

Lực lượng Libya đã tìm cách chiếm lại cửa khẩu biên giới ở khu vực Wazin ở miền tây, nơi phe nổi dậy đã chiếm được hồi tuần trước.

Các giới chức Tunisia cho hay hàng ngàn người Libya đã bỏ chạy sang Tunisia trong những ngày qua để thoát khỏi cuộc giao tranh.

Tin cũng cho hay ngày hôm nay giao tranh quyết liệt đã nổ ra xung quanh sân bay ở thành phố Misrata, một trong vài khu vực của thành phố cảng Địa Trung Hải vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng ủng hộ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG