Đường dẫn truy cập

Tàu chở hàng cứu trợ đến cảng do phe nổi dậy Libya kiểm soát


Một người đàn ông than khóc bên ngoài bệnh viện Hikma ở Misrata, ngày 27/4/2011. Công tác bốc dỡ vật phẩm cứu trợ nhân đạo đã bắt đầu ngay sau khi chiếc tàu cập vào Misrata ngày hôm nay

Một tàu cứu trợ quốc tế đã neo tại cảng do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Misrata sau các cuộc oanh kích của NATO giúp chấm dứt vụ pháo kích của các lực lượng thân chính phủ.

Tổ chức Di dân Quốc tế nói rằng các nhân viên cứu trợ bắt đầu công tác cứu giúp những người tị nạn tại cảng bị bao vây ở miền tây, và bắt đầu bốc dỡ vật phẩm cứu trợ nhân đạo xuống sau khi chiếc tàu cập vào Misrata ngày hôm nay.

Những vụ pháo kích với cường độ cao do các lực lượng thân lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi thực hiện khiến chiếc tàu không cập vào cảng được ngày hôm qua.

Ít nhất 3 công nhân di trú châu Phi thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong các vụ pháo kích.

Trong khi đó, hãng thông tấn Pháp AFP nói rằng trưởng đại diện của 61 bộ tộc Libya kêu gọi chấm dứt chế độ Gadhafi trong lúc giao tranh tiếp diễn trên khắp đất nước.

Hãng thông tấn nói rằng hôm nay nhà văn Bernard-Henri Levi của Pháp phổ biến một tuyên bố chung từ các nhà lãnh đạo các bộ tộc nói rằng "ngày mai Libya sẽ đoàn kết, khi tên độc tài không còn nữa".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG