Đường dẫn truy cập

Không kích của NATO giết chết 1 con trai, 3 cháu nội ông Gadhafi


Giới chức Libya nói căn nhà bị hư hại này là do bị trúng đạn pháo của NATO hôm thứ Bảy 30/4/11

Lãnh đạo Moammar Gadhafi thoát chết trong một vụ không kích của NATO, giết chết 1 trong những người con trai và 3 cháu nội của ông.

Phát ngôn viên chính phủ Moussa Ibrahim loan tin này trong cuộc họp báo tối hôm thứ Bảy.

Ông cho biết anh Saif al-Arab Gadhafi, 29 tuổi, một sinh viên, và 3 cháu nội của ông Gadhafi đã thiệt mạng tại nhà trong một vụ ám sát cố tình nhắm vào nhà lãnh đạo Libya.

Phát ngôn viên này nói rằng ông Gadhafi và người vợ có mặt trong căn nhà này nhưng vô sự, tuy nhiên, một số người khác đã bị thương.

Các nhà báo đưa đưa đến xem hiện trường, tại đây họ nhìn thấy nhiều hư hại nặng.

Chưa thấy phản ứng của NATO về vụ này nhưng khi tin này được phổ biến, dường như cả Libya đều sửng sốt. Riêng tại thành phố Benghazi của phe nổi dậy có những tiếng súng bắn lên trời để ăn mừng.

Cũng trong ngày thứ Bảy, NATO cho biết họ đang dọn dẹp các quả mìn chống tàu do những người ủng hộ ông Gadhafi gài ở thành phố cảng Misrata do phe nổi dậy chiếm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG