Đường dẫn truy cập

Xung đột Libya tràn sang Tunisia


Một binh sĩ Tunisia đứng gác gần 1 chiếc xe bị lật thuộc phe ông Gadhafi sau vụ đụng độ gần biên giới Libya và Tunisia, 29/4/2011

Cuộc xung đột tại Libya đã vượt khỏi biên giới hôm thứ Sáu, khi lực lượng trung thành với ông Gadhafi đụng độ với các binh lính Tunisia.

Quân đội thân Gadhafi đã băng qua biên giới trong lúc truy đuổi các binh sĩ thuộc phe chống đối.

Vụ kể trên đã gây ra phản ứng gay gắt từ phía chính quyền Tunisia, và Tunisia đã mời đại sứ Libya đến để phản kháng.

Các lực lượng thân chính phủ Libya cố gắng lấy lại trạm cửa khẩu biên giới trong vùng Wazin ở miền tây bị quân chống đối chiếm tuần qua.

Trong khi đó, nguồn tin NATO cho biết tàu chiến của họ đã bắt gặp lực lượng Gadhafi đặt mìn chống tàu trong khu cảng thuộc thành phố phía tây Misrata đang bị quân chống đối chiếm đóng.

NATO cho biết liên minh đã bắt gặp nhiều tàu nhỏ hôm thứ Sáu, và điều đó chứng minh rằng ông Gadhafi hoàn toàn coi thường luật quốc tế khi ngăn cản viện trợ nhân đạo đến tay thường dân.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG