Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ sẽ thảo luận vấn đề Libya tại Thổ Nhĩ Kỳ


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm nay lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình ở Libya, một ngày sau khi lên tiếng khuyến cáo lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya rằng thời gian nắm quyền của ông đang được tính từng ngày và cộng đồng quốc tế sẽ sớm gia tăng áp lực buộc ông phải từ chức.

Bà Clinton rời Washington đi Istanbul, nơi bà sẽ tham dự một cuộc họp với các đại diện của trên 40 nước hậu thuẫn chiến dịch của NATO tại Libya.

Trong khi đó, phe nổi dậy ở Libya hoạch định các hành động kế tiếp sau khi chiếm lại được một ngôi làng chiến lược cách thủ đô Tripoli chừng 100 cây số về hướng Nam vào ngày hôm qua.

Chiến công đó thúc đẩy các kế hoạch về một cuộc hành quân tiến vào thủ đô, cứ địa của ông Gadhafi.

Phe nổi dậy tái chiếm ngôi làng Al-Qawalish sau các cuộc giao tranh dữ dội khiến ít nhất 2 chiến binh của phe đối lập thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Lực lượng nổi dậy muốn dùng Al-Qawalish làm bàn đạp để tiến chiếm thị trấn Garyan lân cận, nơi có các ngã đường tiến ra một quốc lộ chính dẫn tới thủ đô.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG