Đường dẫn truy cập

NATO tiếp tục không kích, các cường quốc họp bàn về tương lai Libya


Khói bốc lên sau một vụ không kích gần khách sạn Rixos ở Tripoli, nơi các nhà báo nước ngoài nghỉ lại, ngày 9/6/2011
Khói bốc lên sau một vụ không kích gần khách sạn Rixos ở Tripoli, nơi các nhà báo nước ngoài nghỉ lại, ngày 9/6/2011

NATO thực hiện thêm các vụ không kích gần dinh thự của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi trong lúc các cường quốc thế giới nhóm họp để thảo luận về tương lai của Libya khi không có nhà lãnh đạo này.

Các vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Tripoli của Libya tối ngày hôm qua, với những trái bom đầu tiên đánh trúng một khu vực gần tòa nhà của ông Gadhafi và vụ tấn công thứ hai gần một khách sạn nơi các nhà báo nước ngoài đang nghỉ lại.

Một người phát ngôn chính phủ Libya nói rằng NATO đã thả hơn 60 trái bom trong cả ngày hôm qua, làm 31 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Trong khi NATO tiếp tục các cuộc không kích, các nước phương Tây và Ả Rập đã nhóm họp tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất ngày hôm nay để lập kế hoạch cho Libya sau khi ông Gadhafi bị đánh bại.

Nhóm này dự kiến sẽ thảo luận các biện pháp kích hoạt một ngân quĩ đã được tán thành hồi tháng 5 để cung cấp tài chính và các hỗ trợ khác cho Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của phe nổi dậy Libya.

Các bộ trưởng ngoại giao của Nhóm Liên lạc Libya gồm 22 nước, trong đó có Hoa Kỳ, Pháp, Anh và Italia, cũng như các phái đoàn của Liên Hiệp Quốc, Liên đoàn Ả Rập, Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh và các tổ chức khu vực khác, sẽ tham dự cuộc họp này.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG