Đường dẫn truy cập

95% lượng vaccine trên thế giới đang được triển khai tại 10 nước


Bác sĩ Hans Henri P. Kluge, Giám đốc vùng phụ trách Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trưởng phụ trách về Châu Âu trong Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 95% trong số 23,5 triệu liều vaccine ngừa COVID trên thế giới hiện được triển khai tại 10 nước.

Tại cuộc họp báo ở Copenhagen ngày 14/1, ông Hans Kluge lên tiếng về một chủ đề được nhắc lại nhiều nhất về đại dịch COVID-19: Để ngăn chặn virus một cách hữu hiệu, vaccine phải được chia sẻ đồng đều trên thế giới, với những nước lợi tức thấp cũng như những nước nghèo.

Trong nỗ lực toàn cầu chấm dứt đại dịch, ông Kluge nói, “phải là tập thể, chúng ta đơn giản không thể bỏ rơi bất cứ nước nào, bất cứ cộng đồng nào.”

WHO và các đối tác trong chương trình COVAX, ông nói thêm, đang có “nỗ lực rộng lớn để đưa vaccine đến tất cả các nước; chúng ta cần các nước đóng góp, tài trợ và hỗ trợ cho việc tiếp cận đồng đều và phân phối vaccine.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG