Đường dẫn truy cập

Mỹ cấp thêm hàng triệu liều vaccine COVID cho dân chúng


Chính quyền Trump ngày 12/1 loan báo sẽ đưa ra hàng triệu liều vaccine chống COVID vốn được giữ lại cho đợt tiêm thứ nhì và thúc giục các tiểu bang cung cấp cho mọi công dân trên 65 tuổi có bệnh sử kinh niên.

Bộ trưởng Bộ Sức khoẻ và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết tiến độ tiêm chủng tại Mỹ hiện lên tới 700 ngàn mũi tiêm mỗi ngày và dự kiến tăng lên thành 1 triệu/ngày trong 10 ngày tới.

Các tiểu bang đã nhận được khoảng 25,5 triệu liều, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC.

Đa số các bang ưu tiên cho nhân viên y tế, nhân viên và cư dân các viện dưỡng lão trong đợt phân phối vaccine đầu tiên bắt đầu từ tháng trước.

CDC tuần rồi nói rõ các tiểu bang có thể xúc tiến tiêm chủng cho nhóm ưu tiên tiếp theo là những người trên 75 tuổi và các nhân viên thiết yếu dù chưa hoàn thành tiêm chủng cho nhóm đầu.

Tuy nhiên, hiện chưa tới 20 bang làm theo như vậy. Một số tiểu bang như Texas, Florida và Georgia đã bắt đầu tiêm ngừa cho những người trên 65 tuổi.

CDC gia hạn trong vòng 3 ngày các tiểu bang phải báo cáo về số mũi tiêm thực hiện được.

Cùng ngày 12/1, CDC thông qua lệnh yêu cầu các hành khách từ 2 tuổi trở lên trên các chuyến bay tới Mỹ bắt đầu từ ngày 26/1 phải xét nghiệm COVID âm tính trong vòng 3 ngày trước đó. CDC sẽ cứu xét tạm miễn cho những hành khách đến từ các nước không có khả năng xét nghiệm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG