Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bắc Triều Tiên gia nhập Twitter và YouTube


Bắc Triều Tiên đã gia nhập hai trang mạng xã hội thông dụng Twitter và YouTube nhằm mở rộng công tác tuyên truyền chống Nam Triều Tiên.

Sử dụng Uriminzokkiri, một trong những trang mạng của chính phủ, Bình Nhưỡng loan báo giờ đây họ đã có tài khoản trên Twitter và YouTube.

Tài khoản Twitter đã có hằng ngàn người tham gia kể từ khi được thiết lập hôm thứ Năm tuần trước.

Hiện chưa được rõ những người tham gia đó là ai, tuy nhiên, hầu hết những người Bắc Triều Tiên bị ngăn chặn không cho sử dụng trang mạng này và Nam Triều Tiên cũng chận trang mạng đó.

Các giới chức Nam Triều Tiên nhắc nhở người sử dụng Internet rằng liên lạc với Bắc Triều Tiên là bất hợp pháp.

Hôm thứ Tư, các nhật báo Nam Triều Tiên đưa tin những nội dung đầu tiên đưa lên mạng đều ca ngợi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-il và đả kích Nam Triều Tiên cùng Hoa Kỳ.

Dù vậy, Hoa Kỳ vẫn hoan nghênh Bắc Triều Tiên tham gia mạng lưới toàn cầu này và kêu gọi chính phủ Bình Nhưỡng cho phép tất cả các công dân của họ được sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG