Đường dẫn truy cập

Thiếu niên Mỹ thăm Bắc Triều Tiên để cổ vũ cho "khu rừng hòa bình"


Cậu bé 13 tuổi hy vọng sẽ gặp các giới chức Bắc Triều Tiên, kể cả ông Kim Jong Il, để đề nghị ý tưởng lập khu rừng hòa bình trong khu phi quân sự

Một thiếu niên Mỹ đang dự tính đi thăm Bắc Triều Tiên để đề nghị ý tưởng thành lập “khu rừng hòa bình” lên lãnh đạo Kim Jong Il.

Em Jonathan Lee theo thời biểu, sẽ đáp phi cơ từ Bắc Kinh đi Bình Nhưỡng vào thứ Năm.

Cậu bé 13 tuổi này hy vọng sẽ được gặp các giới chức Bắc Triều Tiên, kể cả ông Kim Jong Il, để đề nghị ý tưởng lập khu rừng hòa bình trong khu phi quân sự. Em Lee nói rằng khu rừng sẽ là nơi cho trẻ em của cả hai miền nam bắc chơi đùa.

Cậu bé này ra đời tại Nam Triều Tiên, đã được báo chí khắp nơi chú ý vì những hoạt động bảo vệ môi trừng, kể cả tranh hoạt họa do em sáng tác có tên là “Go Greenman.”

Nhờ vậy, em được cựu Tổng thống Nam Triều Tiên tiếp kiến năm 2007, làm cho em phấn khởi trong việc tìm cách giải quyết những khó khăn của bán đảo này.

Người ta không rõ là liệu em Lee sẽ có được gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG