Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên xúc tiến cuộc tập trận bằng đạn thật


Hải quân Nam Triều Tiên canh phòng trên đảo Yeonpyeong, Nam Triều Tiên, ngày 17 tháng 12, 2010

Các giới chức quân đội Nam Triều Tiên cho biết họ sẽ xúc tiến các cuộc thao dượt pháo binh bằng đạn thật từ một hòn đảo bị Bắc Triều Tiên pháo kích hồi tháng trước, bất chấp đe dọa trả đũa của Bình Nhưỡng.

Một giới chức của Ban Tham mưu liên quân Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng quân đội sẵn sàng đáp trả bất kỳ hành vi khiêu khích nào.

Giới chức này nói thêm rằng cuộc tập trận không diễn ra hôm nay vì thời tiết xấu, nhưng sẽ được tiến hành trước ngày thứ ba tuần sau.

Hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên hôm qua trích lời quân đội nước này nói rằng nếu các cuộc tập trận của miền nam được thực hiện thì “cường độ và phạm vi” của hỏa lực của Bắc Triều Tiên sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong hôm 23 tháng 11. 4 người Nam Triều Tiên thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG