Đường dẫn truy cập

Thống đốc Hoa Kỳ chờ đợi nhận được thông điệp ở Bình Nhưỡng


Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson
Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson

Chính trị gia Hoa Kỳ Bill Richardson đang ở Bắc Triều Tiên trong chuyến đi mang tính chất ngoại giao với danh nghĩa cá nhân nhằm làm dịu căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Nam Triều Tiên.

Ông Richardson đã có cuộc trao đổi chớp nhoáng với các phóng viên ở Bắc Kinh hôm nay trước khi đáp chuyến bay đi Bình Nhưỡng.

Ông Richardson nói ông tin rằng Bắc Triều Tiên muốn gửi gắm cho ông một thông điệp nào đó, và rằng ông hy vọng thông điệp này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng vì cuộc pháo kích gây chết chóc của miền bắc vào một hòn đảo của miền Nam hồi tháng trước.

Ông Richardson nói rằng ông tới Bình Nhưỡng với danh nghĩa cá nhân, và không mang theo thông điệp nào từ chính phủ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luân ngoại giao chính thức về cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên diễn ra hôm nay ở Bắc Kinh, nơi Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ James Steinberg gặp Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Đái Bỉnh Quốc.

Ông Đái Bỉnh Quốc, nhân vật được coi là người hoạch định chính sách ngoại giao cấp cao nhất của Trung Quốc, đã tới Bình Nhưỡng tuần trước để thảo luận với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG