Đường dẫn truy cập

1 cựu gián điệp bị 7 năm tù vì đưa tin cho Bình Nhưỡng


1 cựu gián điệp bị 7 năm tù vì đưa tin cho Bình Nhưỡng

Một tóa án Nam Triều Tiên đã kết án một cựu nhân viên tình báo của nước này 7 năm tù giam vì đã lộ tin quân sự cho Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Năm, tòa án tại Hán Thành đã ra phán quyết rằng cựu điệp viên có tên họ là Park, đã bán tin tình báo quân sự cho một điệp viên của miền bắc từ năm 2003 đến năm 2005. Tòa phán rằng hành động của cựu điệp viên này có thể đã gây thiệt hại cho an ninh và hệ thống dân chủ của quốc gia.

Các công tố viên cho biết cưụ điệp viên Park đã lộ những chi tiết về các kế hoạch hoạt động chung thời chiến giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên. Công tố viên cho biết ông ta đã thủ đắc được các thông tin này từ một tướng lãnh hai sao của Nam Triều Tiên, tướng lãnh này đã bị bắt vào đầu năm nay vì bị coi là có nhúng tay vào vụ này.

Tòa phán rằng hình phạt dành cho cựu điệp viên Park đã được hạ giảm vì ông ta đã cố gắng cổ vũ cho việc giao thương giữa hai miền nam bắc và do ông ta không có thiện cảm với hệ thống cộng sản miền bắc.

Cơ quan tình báo Nam Triều Tiên đã sa thải ông Park sau khi tung tích điệp viên của ông ta bị tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG