Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Kenya tiếp cận thị trấn Somalia hiện trong tay của phiến quân


Lực lượng an ninh Kenya lục soát một ngôi làng gần Liboi, thị trấn biên giới giữa Kenya và Somalia, ngày 15/10/2011

Mưa to đã làm chậm đà tiến của các lực lượng Kenya đang tìm cách tiến vào một thị trấn ở miền nam Somalia hiện vẫn do nhóm chủ chiến al-Shabab nắm giữ.

Các binh sĩ Kenya hôm nay đóng chốt gần thị trấn Afmadow, hiện nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân, trong khi al-Shabab cấp tập tăng viện tới thành phố này.

Một phóng viên Somalia nói với đài VOA rằng mưa đã cản trở các binh sĩ tiến lên.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Kenya Yusuf Haji và Ngoại trưởng Moses Wetangula đã tới thủ đô Mogadishu của Somalia để hội đàm với giới chức đại diện chính phủ.

Kenya đã phái binh sĩ sang Somalia hồi cuối tuần qua để mở ‘chiến dịch truy quét’ al-Shabab có liên hệ với al-Qaida.

Các giới chức Kenya quy lỗi cho al-Shabab đã gây ra cái chết một khách du lịch và bắt cóc bốn người khác trên lãnh thổ Kenya.

Al-Shabab đã bác bỏ trách nhiệm gây ra vụ bắt cóc, và hôm qua cảnh báo rằng tổ chức này sẽ tấn công các mục tiêu ở Kenya nếu chính phủ không rút quân khỏi lãnh thổ Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG