Đường dẫn truy cập

Chủ tịch nước VN, TT Palestine hội đàm về quan hệ song phương


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tán dương những thành tựu của Việt Nam trong quá trình đổi mới

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết của Việt Nam đã tiếp kiến Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, để thảo luận về các mối quan hệ song phương.

Theo tin của hãng thông tấn Palestine và Tân Hoa Xã, trong cuộc thảo luận hôm thứ ba, ông Nguyễn Minh Triết nói rằng chuyến viếng thăm của ông Abbas là bằng chứng của tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Palestine.

Các giới chức trong phái đoàn Palestine cho biết Việt Nam đánh giá cao vai trò của Palestine trong những nỗ lực hồi gần đây nhằm hồi sinh tiến trình hòa bình Trung Đông và các cuộc hoà đàm gián tiếp.

Ông Nguyễn Minh Triết cũng nhấn mạnh tới sự ủng hộ của Việt Nam đối với cuộc tranh đấu của người dân Palestine để giành lấy các quyền chính đáng, bao gồm quyền tự quyết và quyền thành lập một quốc gia Palestine độc lập và có chủ quyền.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Palestine tán dương những thành tựu của Việt Nam trong quá trình đổi mới.

Ông Abbas cho biết thêm rằng Palestine mong muốn tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam và nới rộng hợp tác trong các lãnh vực thương mại, nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Sau cuộc thảo luận hôm thứ ba, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết nhiều hiệp định hợp tác song phương.

Nguồn: Xinhua, Palestine News Agency

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG