Đường dẫn truy cập

Đại sứ Nhật Bản trở lại Nga


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đi thăm một trong những hòn đảo Nhật Bản tuyên bố chủ quyền, khiến Nhật giận dữ và triệu hồi Ðại sứ từ Moscow về để hội ý

Ðại sứ Nhật Bản tại Nga, người bị triệu hồi về Tokyo do một cuộc xích mích ngoại giao về một dãy đảo tranh chấp, hôm nay trở lại Moscow.

Đại sứ Masaharu Kono đã quay về Nhật Bản hôm thứ Tư.

Nhật Bản phản đối chuyến thăm của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tới một hòn đảo mà cả Tokyo và Moscow đều tuyên bố chủ quyền.

Hôm thứ hai, ông Medvedev đã trở thành nhà lãnh đạo Nga đầu tiên đi thăm 1 trong 4 đảo có tranh chấp thuộc dãy đảo mà Nga gọi là Kurils, còn Nhật gọi là Lãnh thổ phía Bắc.

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan mô tả chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Đảo Kunashiri là đáng tiếc và Ngoại trưởng Nhật, Seiji Maehara, đã triệu tập đại sứ Nga để bày tỏ sự phản đối của Tokyo.

Dù tranh chấp này đang che mờ mối quan hệ giữa hai quốc gia, theo dự kiến, Thủ tướng Nhật vẫn sẽ gặp Tổng thống Nga bên lề thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương ở Nhật trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG