Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga ra lệnh điều tra vụ hành hung ký giả


Người Nga biểu tình phản đối việc hành hung thô bạo các ký giả

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã ra lệnh điều tra vụ hành hung thô bạo một ký giả.

Một video mới xuất hiện trên các trang mạng của Nga cho thấy vụ đánh đập ông Oleg Kashin hôm thứ Bảy bằng một thanh sắt, ông này là một ký giả của tờ Kommersan, một nhật báo rất có uy tín. Kashin đã hôn mê, gãy chân, gãy các ngón tay, hàm và sọ đều bị nứt.

Hôm thứ Hai, ông Medvedev nói những kẻ chủ mưu vụ này cần phải bị trừng phạt “bất chấp địa vị của người đó như thế nào”.

Thái độ của vị nguyên thủ Nga trái ngược với sự yên lặng của chính quyền Nga đối với việc sát hại các ký giả khác trước đây.

Hôm thứ Hai, một ký giả khác, ông Anatoly Adamchuk, cũng bị đánh đập nặng nề ngay phía ngoài tòa báo của ông tại một khu ngoại ô Moscow.

EU cũng đã bày tỏ sự lo ngại về những vụ hành hung kể trên. Bà Pia Ahrenkilde, phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu nói bà mong những kẻ có trách nhiệm về những vụ tấn công kể trên sẽ bị đem ra trước công lý.

Không có động cơ rõ rệt nào được xác định về việc hai ký giả bị đánh, nhưng cả hai đều có bài viết về các kế hoạch gây tranh cãi, liên quan đến việc xây dựng một xa lộ băng qua một khu rừng, cùng những cố gắng bảo tồn các khu rừng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG