Đường dẫn truy cập

Các khoa học gia Nhật Bản xác nhận việc thu thập bụi vẫn thạch


Các khoa học gia Nhật Bản xác nhận việc thu thập bụi vẫn thạch

Các nhà khoa học cho biết một phi thuyền của Nhật Bản đã trở thành phi thuyền đầu tiên thu thập vật liệu từ một vẫn thạch.

Các giới chức thuộc cơ quan hàng không Nhật Bản, JAXA, hôm nay nói rằng một cuộc phân tích tỉ mỉ khoảng 1.500 mảnh vụn li ti do phi thuyền Hayabusa thu thập đã xác nhận nguồn gốc của những vật liệu này.

Các nhà khoa học giờ đây sẽ thực hiện thêm những cuộc thí nghiệm với hy vọng biết thêm về sự hình thành và thành phần cấu tạo của thái dương hệ.

Phi thuyền Hayasuba được phóng đi năm 2003 và đã gặp một vẫn thạch có tên Itokawa hai năm sau đó.

Phi thuyền đã tồn tại tuy đã gặp phải một loạt trục trặc trong chuyến bay trở về trái đất và đáp xuống Australia hồi tháng 6 sau chuyến đi khứ hồi dài 6 tỉ kilomét.

Số bụi vẫn thạch này là số vật liệu thứ tư được thu thập từ không gian, trong đó có những khối đá mặt trăng được thu thập trong các chuyến bay của phi thuyền Appolo của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG