Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật Bản 'không nhượng bộ trước áp lực đòi phải từ chức'


Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama vừa họp với vị tổng thư ký của đảng ông trong cuộc họp thứ nhì trong vòng 2 ngày, nhưng cho biết ông sẽ không nhượng bộ trước sức ép đòi ông từ chức.

Sau cuộc họp này, nhà lãnh đạo có chủ trương trung tả và ông Ichiro Ozawa, chiến lược gia bầu cử hàng đầu của đảng đương quyền, đã không nói chuyện với hàng trăm nhà báo tụ họp ở trụ sở quốc hội.

Hôm nay, ông Hatoyama nói rằng ông sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng mặc dù ông đang gặp khó khăn vì tỉ lệ ủng hộ sút giảm và không giữ được lời hứa trong lúc vận động bầu cử là dời một căn cứ của Thủy quân Lục chiến Mỹ ra khỏi đảo Okinawa.

Những cuộc thăm dò mới đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ của nội các của ông Hatoyama chỉ có 17% trong khi tỉ lệ không tán thành lên tới 75%.

Chủ nhật vừa qua, lãnh tụ của đảng Dân chủ Xã hội, bà Mizuho Fukushima cho biết đảng của bà chuẩn bị rút khỏi liên minh đương quyền vì không muốn đánh mất sự tin tưởng của công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG