Đường dẫn truy cập

Phe Xã hội rút khỏi liên minh cầm quyền Nhật Bản


Ngày hôm nay, một đảng nhỏ, có tên đảng Dân chủ Xã hội, của Nhật Bản đã quyết định rút khỏi liên minh cầm quyền trong một tranh cãi về việc di chuyển căn cứ của Thủy quân lục chiến Hoa kỳ khỏi đảo Okinawa ở miền nam.

Hành động này được đưa ra sau khi lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Mizuho Fukushima bị buộc thôi giữ chức bộ trưởng bộ bình đẳng giới và các vấn đề của người tiêu dùng sau khi bà không chấp nhận chính sách mới nhất của chính phủ về việc di chuyển Căn cứ Không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Bà phát biểu trên truyền hình ngày hôm qua rằng việc bãi chức bà là một dấu hiệu cho thấy Đảng Dân chủ Xã hội đã bị loại bỏ.

Thủ tướng Yukio Hatoyama nói rằng ông muốn đảng nhỏ này tiếp tục tham gia trong liên minh của mình, tuy nhiên đảng này đã quyết định rút lui trong một cuộc họp ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG