Đường dẫn truy cập

Nhật Bản đóng cửa một nhà máy hạt nhân gần đường phay địa chấn


Thủ tướng Kan nói ông đã ra lệnh cho các lò phản ứng tại nhà máy Hamaoka đóng cửa “vì quan ngại về sự an toàn của công chúng”
Thủ tướng Kan nói ông đã ra lệnh cho các lò phản ứng tại nhà máy Hamaoka đóng cửa “vì quan ngại về sự an toàn của công chúng”

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã ra lệnh cho một nhà máy hạt nhân ngưng hoạt động vì nhà máy này nằm gần một đường phay địa chấn chính.

Loan báo ngày hôm nay được đưa ra gần hai tháng sau khi một trận động đất và sóng thần tàn phá nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở phía đông bắc Tokyo, gây nên một vụ khủng hoảng hạt nhân nghiêm trọng.

Ông Kan nói rằng ông đã ra lệnh cho các lò phản ứng tại nhà máy Hamaoka đóng cửa “vì quan ngại về sự an toàn của công chúng.”

Nhà máy Hamaoka, do Công ty Điện lực Chubu vận hành, nằm cách Tokyo 200km về phía tây nam.

Các nhà khoa học của chính phủ nói rằng họ chắc chắn tới 87% là trong vòng 30 năm tới sẽ xảy ra một trận động đất mạnh 8.0 độ richter ở khu vực này.

Ông Kan đã ra lệnh cho công ty vận hành nhà máy đề ra các biện pháp an toàn cho nhà máy Hamaoka trong trung hạn và dài hạn nếu xảy ra động đất.

Ông nói rằng chính phủ sẽ hành động để bảo đảm rằng việc đóng cửa nhà máy Hamaoka không gây nên tình trạng thiếu hụt lớn nguồn điện cho khu vực này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG