Đường dẫn truy cập

Đáy biển gần nhà máy điện Fukushima có mức phóng xạ cao


Mức phóng xạ cao gấp từ 100 đến 1.000 mức bình thường được phát hiện dưới đáy Thái Bình Dương gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Các giới chức Nhật Bản nói mức phóng xạ cao gấp từ 100 đến 1.000 mức bình thường được phát hiện tại đáy biển Thái Bình Dương gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại vì thiên tai vào tháng 3 vừa qua.

Truyền thông địa phương ngày thứ Ba trích lời công ty Điện lực Tokyo, công ty vận hành nhà máy Fukushima, nói mức phóng xạ cao được phát hiện trong mẫu lấy từ đáy biển ở độ sâu từ 20 đến 30 mét.

Công ty này cũng cho biết hôm thứ Hai công nhân đã bắt đầu đặt những tấm lọc không khí bên trong nhà máy điện bị tê liệt để giảm bớt việc ô nhiễm và để các công nhân có thể vào nhà máy sửa chữa hệ thống làm nguội.

Chính phủ Nhật Bản vẫn phải chật vật chế ngự việc rò rỉ chất phóng xạ từ nhà máy sau trận động đất và sóng thần hôm 11 tháng 3 vừa qua làm hư hại hệ thống làm lạnh của nhà máy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG