Đường dẫn truy cập

Quốc tế gia tăng các biện pháp trừng phạt ông Gbagbo


Nhà lãnh đạo của Côte D'Ivoire Laurent Gbagbo đang cố kháng cự lại một cuộc tấn công quân sự của phe đối lập
s incumbent
Nhà lãnh đạo của Côte D'Ivoire Laurent Gbagbo đang cố kháng cự lại một cuộc tấn công quân sự của phe đối lập s incumbent

Cộng đồng quốc tế đang tăng thêm áp lực lên nhà lãnh đạo ngoan cố của Côte d'Ivoire Laurent Gbagbo trong lúc ông này đang cố kháng cự lại một cuộc tấn công quân sự của phe đối lập.

Liên hiệp châu Âu hôm nay ra lệnh cấm các thành viên của khối này mua các loại trái phiếu vàc chứng khoán của chính phủ Gbagbo, cũng như không được phép cho chính phủ nước này vay vốn.

Các biện pháp mới được Hội đồng châu Âu thông qua này cho phép ngoại trừ việc sử dụng ngân quỹ cho các mục đích cứu trợ nhân đạo.

Liên hiệp châu Âu trước đó đã áp dụng một lệnh cấm du hành và phong tỏa tài sản đối với ông Gbagbo và một số đồng minh của ông này.

Hôm nay, tổ chức này bổ sung thêm tên của một cá nhân nữa vào danh sách những người bị trừng phạt.

Liên hiệp châu Âu cùng với Liên hiệp quốc, Liên hiệp châu Phi, và khối ECOWAS của Tây Phi đã yêu cầu ông Gbagbo chuyển giao quyền hành cho ông Alassane Outtara, người được hầu hết các nước công nhận đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG