Đường dẫn truy cập

Ông Ouattara kêu gọi chấm dứt bạo động tại Côte d'Ivoire


Ông Ouattara kêu gọi dân chúng tự chế trong nỗ lực đưa quốc gia này trở lại sinh hoạt bình thường

Tổng thống Côte d'Ivoire được quốc tế công nhân Alassane Ouattara kêu gọi dân chúng Côte d'Ivoire tự chế các hành vi bạo động trong nỗ lực đưa quốc gia này trở về sinh hoạt bình thường.

Trong một bài diễn văn truyền hình hôm thứ Năm, ông Ouattara nói với quốc dân là lực lượng của ông đã phong toả dinh Tổng thống tại Abidjan, nơi đối thủ của ông là Laurent Gbagbo đang cố thủ.

Ông Gbagbo tuyên bố là người thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái và ông không chịu từ chức.

Ông Ouattara nói đối thủ của ông từ chối nhượng quyền đã đưa quốc gia vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Nhưng ông nói những tội phạm trong cuộc đối đầu này sẽ bị điều tra và những người phạm pháp sẽ bị trừng trị.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet nói ông Gbagbo vẫn còn chỉ huy khoảng 1.000 binh sĩ ở Abidjan, 200 trong số đó hiện ở trong bản doanh phủ tổng thống. Lực lượng này đã sử dụng vũ khí nặng hôm thứ Tư để đẩy lùi binh sĩ thân ông Ouattara tìm cách tiến vào dinh Tổng thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG